4 Cuốn Bách Khoa Thư Của DK

Đánh giá bài viết

1. Tri thức về vạn vật

Đây là cuốn mình thích nhất bởi vì:

Nội dung phổ rộng trên nhiều lĩnh vực nổi bật như khoa học, thiên văn, hóa học, sinh học, lịch sử, văn hóa. Là nguồn thông tin hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, khơi gợi sự tò mò, khám phá của độc giả.

Kiến thức không quá chuyên ngành nên đọc rất dễ hiểu cũng dễ vào đầu hơn. Bố cục được thiết kế đi từ tổng quan đến chi tiết, tập trung mô tả nhưng lại không hề cứng nhắc như sách giáo trình mà lồng ghép vào đó là những giải thích, những sự kiện nổi bật,…

2. Các hành tinh

Cuốn sách mình thấy khó hiểu và ẩn chứa nhiều điều “bí ẩn” nhất 😃

Nhìn chung khi nói về lĩnh vực này thì luôn ẩn chứa những điều bí ẩn, vì vậy càng muốn tìm hiểu. Nội dung được trình bày theo một trình tự đơn giản, từ đặc điểm cấu trúc, bề mặt và những hoạt động của mặt trời cho đến các hành tinh. Sách cũng cung cấp thông tin tương đối đầy đủ cho độc giả về lịch sử khám phá Hệ Mặt Trời của con người, từ những quan sát đầu tiên khi Galileo hướng chiếc kính thiên văn của mình lên bầu trời cho tới những nhiệm vụ không gian hơn nửa thế kỷ qua.

Điểm ok nhất đó là sách được trình bày đẹp mắt, kết hợp nhuần nhuyễn giữa thông tin dạng chữ và hình ảnh sắc nét, được chụp bởi kính thiên văn hiện đại nhất, trích dẫn từ dữ liệu của NASA, ESA. Nên chỉ cần nhìn thôi đã muốn đọc rồi, mãn nhãn ý các bạn. Kiểu được tham dự chuyến du hành vào Hệ Mặt Trời trên giấy :))

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: "Tình dục không có gì là xấu cả!"

3. Vạn vật vận hành như thế nào?

Cuốn sách đầu tiên mình mua trong series DK này và cũng là cuốn bách khoa thư đáng yêu nhất mình từng đọc!

Bởi vì, đây không phải dạng thuần mô tả mà sau mỗi câu chuyện về voi Ma Mút sẽ có những mục giải thích sâu hơn về các lý thuyết quan trọng trong vật lý, cụ thể hơn chính là nguyên lí hoạt động của các loại máy móc, thiết bị. Ví dụ, trong phần cơ học chuyển động, từ câu chuyện người xưa bắt voi như thế nào, cuốn sách cho ta hiểu rõ hơn về nguyên lí của mặt phẳng nghiêng. Ngoài ra, đáng yêu ở chỗ, hình ảnh minh họa được vẽ sinh động, đẹp mắt. Chắc vì thế nên có vẻ không bị lóa nhiều khi đọc, cuốn này cũng gọn nhẹ nhất trong 4 cuốn các bạn ạ!

4. Đại dương

Tính tới thời điểm hiện tại thì cuốn ĐẠI DƯƠNG có vẻ là đồ sộ nhất và đắt nhất (canh sale vài tháng trên tiki mới dám rước em nó về

Nhìn chung, nội dung chi tiết và có thể tin tưởng 99% nhưng khá khó. Không hiểu vì sao khi đọc, mình cảm thấy hóa ra từ trước đến giờ mình chẳng biết gì nhiều về Đại dương cho dù nó có một sức mạnh diệu kỳ. Mà càng tìm hiểu càng thấy thích, đặc biệt hơn là có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường biển. Cuốn sách cập nhật những nghiên cứu mới nhất về đại dương, bao gồm cả những sự kiện lớn như đắm tàu Titanic do núi băng trôi, siêu bão Sandy và sóng thần Fukusima và đều được thể hiện bằng đồ họa 3D. Ngoài ra, điểm mình thích nhất của cuốn này là tập atlas bản đồ đại dương và biển trên thế giới, sử dụng dữ liệu vệ tinh, mô hình 3D của Trái Đất hoàn toàn mới cùng những bức hình đẹp mê li về thế giới biển.

Xem thêm:   Tấm Mạng Hoa

Related Posts