3 Người Thầy Vĩ Đại

Đừng đọc “3 người thầy” như “bầy người ta”

Mình từng nghe một người bạn khen cuốn sách này quá trời nhưng khi mình hỏi nó hay như thế nào thì cũng chỉ nhận được câu trả lời chung chung. Tất nhiên mình đã đọc cuốn này không dưới một lần và mình phải công nhận nó khá hay về cách xây dựng câu truyện và nội dung truyền tải.

Lần đầu tiên mình đọc cuốn sách này thật sự cảm xúc rất tuyệt, mình còn đọc quá trời review trên google và mình cảm giác như tìm ra chân lí mới vậy. Thế nhưng cảm xúc ấy không được lâu và mình nhận ra có một sợi dây cứ bị rối ở đây. Mình đã đọc lại lần hai.

Lần này mình đọc kĩ hơn, không đọc vội vàng để tìm những đoạn mà mình thích( cách này không thông minh), mà mình đọc kĩ toàn bộ để hiểu hơn ý nghĩa mà Robin Sharma muốn truyền tải. Ba người thầy mà ông nói tới là sống đúng với bản ngã, yêu thương và cho đi và cái di sản để lại cho đời mà ông nói tới thật sự khiến mình tò mò. Vậy như thế nào là sống đúng với bản ngã? như thế nào là yêu thương? như thế nào là cho đi?

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn ta đi tìm nhưng đáp án thì phải do chính bạn đưa ra. Ta có yêu thương thật không hay chỉ ngộ nhận cái đối lập với cái mình ghét? Ta có thật sự cho đi hay muốn nhận trước rồi tính? Ta có sống đúng với bản ngã hay cố tình xóa bỏ và tìm thứ thay thế nó?

Xem thêm:   SachHayOnline.com

Trong cuộc sống mà mọi người kết nối chỉ trong vài giây, đôi khi chúng ta ngại thể hiện cái bản ngã của bản thân, mình cũng vậy thôi. Đôi khi chúng ta chỉ tử tế khi được chứng kiến, chỉ cho đi khi được công nhận, chạy theo một hình mẫu nào đó và ngộ nhận là sống đúng bản ngã. Chúng ta cứ mãi chép đáp án của người khác mà quên nhìn mã đề khác nhau, đáp án đó chỉ đúng với người khác mà thôi.

Bởi vậy đôi khi cũng một cuốn sách hay thoạt đầu khi đọc qua ta thấy nó đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng khi chiêm nghiệm và áp dụng vào bản thân ta thấy nó có nhiều hơn thế, đó là “3 người thầy vĩ đại”.

Related Posts